A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

TRƯỜNG MẦM NON KA ĐÔ TỔ CHỨC

CHUYÊN ĐỀ: “PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ”

Ngôn ngữ có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người, nhờ có ngôn ngữ mà con người có thể trao đổi với nhau những hiểu biết, truyền cho nhau những kinh nghiệm, tâm sự với nhau. Ngôn ngữ đã góp phần đào tạo các em trở thành con người hoàn thiện.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua hoạt động dạy trẻ kể chuyện, đặc biệt là kể chuyện sáng tạo sẽ giúp trẻ giúp trẻ phát triển tư duy, óc tưởng tượng bay bổng, phát triển khả năng mạnh dạn, tự tin vào chức năng tâm lý của chính bản thân, phát triển ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng hơn. Ngôn ngữ là phương tiện phát triển năng lực tư duy, sáng tạo, biết yêu cái đẹp, hướng tới cái đẹp để giáo dục trẻ một cách toàn diện bao gồm sự phát triển về đạo đức, tư duy nhận thức và các chuẩn mực hành vi văn hoá.

Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Mầm non Ka Đô đã tổ chức chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ cho trẻ” nhằm giúp các bé có được một môi trường tốt nhất, tạo điều kiện cho các con có cơ hội tự do sáng tạo, tích lũy được những kiến thức về thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất, giúp cho trẻ mở rộng vốn từ một cách chủ động, luyện phát âm, phát triển khả năng biểu đạt,… trẻ biết trình bày ý kiến, suy nghĩ, tự tin khi kể về một sự vật hay sự kiện nào đó bằng chính ngôn ngữ của mình.

 Sáng ngày 06/11/2020, tiết chuyên đề của cô Đào Thị Mộng Kiều đã diễn ra rất thành công với sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, quý bậc phụ huynh và các cô giáo trong trường.

Tiết học bắt đầu, các con được hát và vận động bài: “Chú ếch con”  và cùng cô trò chuyện về những chú ếch. Sau đó, các con được lắng nghe cô Mộng Kiều kể chuyện: “Nòng nọc tìm mẹ” vơi bộ tranh 3D rất sinh động. Và các con lại được đến với một sân khấu rối rất mới mẻ và hấp dẫn. Các cháu được trò chuyện về câu chuyện cô Mộng Kiều vừa kể và được tập làm các nhân vật trong truyện. Tiếp theo, các bé được kể chuyện sáng tạo với những đồ dùng và bối cảnh mà cô đã chuẩn bị trước: Cô chia lớp làm 3 nhóm, cho các nhóm tự bình chọn nhóm trưởng. Cô cho 3 nhóm về 3 góc hoạt động cô đã chuẩn bị trước (các nhân vật rối, bối cảnh, đạo cụ hóa trang…).


Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề.

 

 

TRƯỜNG MẦM NON KA ĐÔ TỔ CHỨC

CHUYÊN ĐỀ: “PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng trước : 286