A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo 5-6 tuổi làm quen với trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào lớp 1.

Hàng năm, cứ vào cuối tháng 5 khi hoa phượng nở, các bé 5 - 6 tuổi trường mầm non Ka Đô lại được tham gia vào một chuyến đi vô cùng ý nghĩa đó là chuyến tham quan trường Tiểu học Ka Đô – Ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục học tập trong những năm tiếp theo.
Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1.

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2020 trường mầm non Ka đô tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Ka Đô với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, các thầy cô giáo, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là Cô Lê Thị Hồng Thơm - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 223 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi. Đến trường tiểu học các bé được cô Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt.

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra…Tại sao sân trường không có đu quay cầu trượt? Ôi sao bàn ghế, nhiều sách vở nhỉ ?...Những thắc mắcđược cô giáo và các anh chị trường tiểu học giải đáp nhiệt tình…các bé được giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ hấp dẫn .

Tiếp đến các bé còn được cô giáo chủ nhiệm các lớp hướng dẫn một số đồ dùng học tập để vào lớp 1 và thăm thư viện của trường tiểu học, các bé vô cùng thích thú khi ở đó có bao nhiêu là sách truyện tranh.

Buổi tham quan trường tiểu học của các bé mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Ka Đô. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin và háo hức. 

Các bé 5 tuổi chuẩn bị xuất phát lên trường tiểu học

Trường tiểu học Ka Đô chào đón các e chuẩn bị vào lớp 1 nồng nhiệt quá!

 

Phát biểu của cô Lê Thị Hồng Thơm Hiệu trưởng Trường Mầm non Ka Đô

Tiết mục giao lưu văn nghệ của trường mầm non Ka Đô

Thầy Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu thư viện nhà trường cho các bé

Làm quen với thư viện của bé và các loại sách

 

Các bé làm quen với lớp học và cô giáo

 

 

 

 

 

 

các bé 5 tuổi  trường Mầm non Ka Đô tham quan trường tiểu học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 1
Tháng trước : 234