A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM VÀ ĐẠI HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021 VÀ ĐẠI HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

Giáo dục luôn đề cao vai trò của “chân kiềng" vững chắc giữa gia đình - nhà trường và xã hội. Mối quan hệ này được thắt chặt bằng những kỳ họp cha mẹ học sinh trong năm. Mở đầu năm học, hầu hết các cấp học từ Mầm non đến THPT đều có kỳ họp đầu tiên.

Và hôm nay trường Mầm non Ka Đô cũng tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học.

Địa điểm giấy mời ghi tại phòng học của các con, phụ huynh ai nấy không khỏi ngạc nhiên vì ngày nào cũng đưa con đi học rồi đón con về trong gian phòng học xinh xinh với đủ mọi thứ đồ chơi nhỏ xíu với những màu sắc đáng yêu qua những hình thù ngộ nghĩnh, nhưng hôm nay chính những người ông, người bà, những ông bố, bà mẹ sẽ ngồi ngay tại phòng nơi cháu con mình đang học. Không khí thân quen đến lạ. Mọi vật dụng của các con hàng ngày đang hiện hữu trước mắt của những bậc sinh thành, những chiếc ghế nhỏ nhắn được xếp ngay ngắn đang chờ đợi quý vị phụ huynh. Một vài phụ huynh đến sớm đi đi lại lại trong phòng quan sát mọi vật. Đến bây giờ, những bậc làm cha làm mẹ mới có dịp nhìn ngắm những thứ vốn quen thuộc của con cháu mình: Cháu lên ba tuổi vẫn chưa đọc được chữ nên mọi cái của bé đều được quy đinh bằng kí hiệu từ chiếc ly uống nước, cái khăn lau mặt, đôi dép của các con đều có các kí hiệu ngộ nghĩnh như một bông hoa, một chiếc lá, một chiếc xe ô tô cho đến một hình chữ nhật… Một vài người mẹ mâm mê những vật dụng có in kí hiệu của con rồi ngắm nghía. Mỗi thứ mang một nét đáng yêu riêng.

Đâu đó, nơi góc lớp những vị phụ huynh ngắm nhìn những món đồ chơi hằng ngày của con, đây góc đồ chơi của các bạn gái như búp bê, quần áo, đây góc đồ chơi là những con robot của các bạn nam… Tất cả đều mới mẻ, đủ các màu sắc bắt mắt đến lạ. Có những vị phụ huynh dùng máy ảnh ghi lại những nơi góc lớp lưu đầy kỉ niệm của con. Tâm trạng những ai làm cha làm mẹ lúc này đều miên man một cảm xúc đến khó tả. Yêu con, yêu luôn những gì thuộc về con.

Phiên họp cuối cùng cũng bắt đầu khi phụ huynh đã đến khá đầy đủ. Cô giáo chủ nhiệm của các con xúng xính trong bộ vét  nổi bật. Buổi họp diễn ra trong không khí nhẹ nhàng, tươi vui.

Giáo dục luôn cần sự hợp tác ngay từ đầu giữa gia đình và nhà trường. Các bậc cha mẹ ai cũng hiểu rằng, một mình ở nhà nuôi dạy một cháu đã khổ cực nhưng đến các cô, mỗi cô phải trên 10 cháu mỗi ngày nên vất vả và thiếu sót là điều không tránh khỏi. Hiểu được điều này, hầu hết phụ huynh đều cảm thông và sẻ chia. Yêu thương kết hợp với dạy bảo, không nuông chiều con thái quá là thông điệp mà cô giáo muốn gửi gắm đến các bậc làm cha làm mẹ.

Phiên họp kết thúc trong không khí nhẹ nhàng, Mỗi bậc cha mẹ, mỗi người chung tay một ít để xã hội hóa giáo dục được thành công góp phần vào xây dựng thế hệ tương lai của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh về họp phụ huynh đầu năm học và Đại hội cha mẹ học sinh năm học 2020-2021:

H

Phụ huynh các lớp tham dự Họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021

                                              Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ý kiến của phụ huynh học sinh

Hiệu trưởng trả lời ý kiến của phụ huynh học sinh

 Ban Chấp hành Hội cha mẹ học sinh năm học 2020-2021 và Ban Giám hiệu nhà trường

Hội phụ huynh các lớp và Ban Giám hiệu nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 1
Tháng trước : 234